0913.071.185

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động ‘hết tốc lực’

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn có gặp phải tình trạng Windows 10 của mình dần chậm lại và khởi động khá lâu không? Vậy đâu là giải pháp?

1. Tắt ứng dụng chạy trong nền

Những ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy tính, khiến chúng hoạt động chậm hơn khá nhiều. Vì thế, tắt các ứng dụng này đi sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính đấy.

Để tắt ứng dụng chạy trong nền, bạn vào Settings > Privacy > Background apps > Tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 2

2. Dọn sạch ổ đĩa

Khi máy tính chứa nhiều dữ liệu, chúng sẽ chiếm nhiều không gian bộ nhớ và làm chậm đi các hoạt động của máy tính. Dọn sạch các dữ liệu không cần thiết trong các ổ đĩa sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn.

Bạn truy cập vào This PC > nhấp chuột phải vào Local Disk (C:) > Properties. Tại mục General, bạn click vào Disk Cleanup tại Capacity > tick vào file bạn muốn xóa > OK để xóa chúng đi.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 3

3. Bật tính năng khởi động nhanh

Tính năng Khởi động nhanh (Fast Startup) sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn bằng cách giảm thời gian khởi động, sử dụng bộ nhớ đệm cho một số tài nguyên cần thiết vào một file duy nhất trên ổ cứng.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 4

Bạn mở Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Change what the power buttons do > Change settings that are currently unavailable > Turn on fast startup (recommended) > Save changes.

4. Tối ưu hóa bộ nhớ ảo

Nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM thấp, một trong những cách tối ưu để cải thiện hiệu suất hoạt động chính là sử dụng bộ nhớ ảo.

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel > System and Security > System > Advanced system settings > Advanced > Settings tại Performance.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 5

Bước 2: Bạn nhấn vào Advanced > Change tại mục Virtual Memory.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 6

Bước 3: Tiếp đến, bạn bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives. Chọn ổ C: > Custome size để tùy chỉnh kích thước. Bạn thiết lập Initial size (MB) bằng với kích thước của RAMMaximum size (MB) bằng gấp đôi kích thước RAM của bạn. Sau đó, nhấn vào Set > OK.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 7

5. Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt

Hiệu ứng đồ họa và tính năng biểu tượng trong suốt sẽ “ngốn” kha khá dung lượng của máy và khiến Windows 10 của bạn hoạt động chậm đi trông thấy. Tắt những tính năng này đi sẽ giúp cải thiện tình trạng đấy.

Bạn click chuột phải vào giao diện nền Desktop > Personalize > Colors > Transparent Effect > Off > bỏ tick Show color on Start, Taskbar and Action Center.

5 cài đặt giúp Windows 10 của bạn hoạt động 'hết tốc lực', không xem đừng hối tiếc 8

 

Hy vọng với những thao tác trên đây, Windows 10 của bạn sẽ cải thiện được hiệu suất hoạt động của mình nhé. Chúc bạn thành công.

https://suachuamaytinh24h.net/goc-chia-se/ 27 hoàng công chất – Bắc Từ liêm – HN 0961992283

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *